GUN GALLERY IN THAILAND

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Smith686

หน้า: [1] 2 3 ... 23
2
          หน้าห้องนายอำเภอครับ  เข้าไปพูดตรงเลยว่าอยากขอใบ ป.3 ต้องทำยังไงบ้าง บอกว่าเราพร้อมทำทุกอย่าง

4
ขอบพระคุณครับ ตัวคอมเเบท ร้านบอก70,000 ราคาสวัสดีการ

          ราคานี้ซื้อ Glock ดีกว่า

5
          สวยมาก  ฮาร์ดโครมจากโรงงานเลยหรือเปล่าครับ

6

ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาแบ่งปันครับ

ตั้งแต่ได้ดูคลิปลุงตอนเกิดเหตุใหม่ ๆ
ผมได้ปิดไมค์ที่กล้องหน้ารถมาตลอดตั้งแต่ปี60เลยครับ
พอได้ยินคำตัดสินสุดท้าย ก็ยังมานั่งชั่งใจว่า
เสียงจากกล้องหน้ารถ เป็นคุณหรือเป็นโทษกันแน่

ทั้งสองฝ่ายถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ต่างคนคงไม่มีใครอยากให้มันบานปลายจนขนาดนี้
และเป็นบทเรียนสอนเราได้มากมายครับ

ผมสงสัยว่า คนขับรถตู้ที่เป็นผู้ควบคุมรถ
จอดขวาง เอาไปปาดหน้า ซึ่งเป็นปัจจัยหลักของเหตุ
ทำไมถึงไม่มีใครพูดถึง ไม่มีการลงโทษใด ๆ เหมือนลอย ๆ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวซะงั้นครับ


          คดีนี้ลุงวิศวห่วงแค่แก้ตัวเอาตัวให้รอดไม่ออกอาวุธสวน  คนขับรถตู้ก็เลยรอดตัวไป  แต่ถ้าลุงวิศวแจ้งความเอาผิดคนขับรถตู้ว่าผิดฐานสนับสนุนตาม มาตรา 294  ผู้ใดเข้าร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใดไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ ถึงแก่ความตายโดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  งานนี้คนขับรถตู้อาจจะโดน  หรือจะไปแจ้งความเอาผิดคนขับรถตู้กับเด็กคนอื่นที่วิ่งลงมาจากรถตู้ตอนนี้ก็ยังไม่ขาดอายุความนะ

8
          ปืนสั้น .22 Auto แรงปะทะต่ำ  อำนาจหยุดยั้งต่ำ  ถ้าใช้ป้องกันตัวคงต้องยิงคู่ต่อสู้ที่หัวเพียงอย่างเดียว  ราคาปืนก็ไม่ได้ต่างจากปืนขนาด 9 มม. หรือ .38 มากนัก  ซื้อปืน 9 มม. หรือ .38 เลยดีกว่า

9
ศาลฎีกาแก้โทษ ‘ลุงวิศวะ’ ยิงหนุ่ม 17 จำคุก 3 ปี 4 เดือน รอลงอาญาไว้ 3 ปี ชี้ป้องกันตัวเกินสมควรแก่เหตุ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน ที่ศาลจังหวัดชลบุรี ศาลได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลยในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 3544/2561 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีเป็นโจทก์ ฟ้องนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ เป็นจำเลย กรณีเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควรและโดยไม่ได้รับใบอนุญาต

โดยจำเลยใช้อาวุธปืนยิงนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ ถึงแก่ความตาย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่บริเวณแยกครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพในความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ ส่วนความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำเลยให้การต่อสู้อ้างเหตุป้องกัน

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามฟ้อง ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำคุก 15 ปี ลดโทษให้หนึ่งในสาม คงจำคุก 10 ปี ฐานพาอาวุธปืนฯ ปรับ 4,000 บาท ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงปรับ 2,000 บาท รวมจำคุก 10 ปี และปรับ 2,000 บาท ยกคำร้องขอเข้าร่วมเป็นโจทก์ของผู้ร้อง ให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน จำนวน 340,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันยื่นคำร้องขอเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่ผู้ร้องโจทก์ และจำเลยได้อุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษายืน ต่อมาจำเลยฎีกา ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่ามูลเหตุคดีเริ่มต้นเมื่อพวกของผู้ตายจอดรถยนต์ตู้ซ้อนคันกับรถยนต์ของจำเลย โดยไม่ได้สนใจว่ารถยนต์ของจำเลยที่จอดริมฟุตปาธจะออกไปได้หรือไม่ เมื่อภริยาจำเลยแจ้งให้ทราบว่ารถยนต์ของจำเลยกำลังจะออก แต่พวกของผู้ตายไม่ขยับให้ กลับบอกให้รอก่อน การจอดรถซ้อนคันขวางทางออกถนนของรถยนต์คันอื่น ทั้งมิยอมรีบขยับรถให้รถคันที่ตนจอดขวางอยู่ออกไปได้ มิใช่เรื่องที่คนทั่วไปกระทำกันเหตุการณ์เช่นนี้คนทั่วไปไม่ว่าใครก็ตามพบเจอย่อมต้องรู้สึกโกรธเป็นธรรมดา จำเลยกล่าวถ้อยคำหยาบคายหลายครั้ง แต่มีเพียงถ้อยคำเดียวที่พวกของผู้ตายได้ยินก่อนที่จะพากันขึ้นรถยนต์ตู้ไป ส่วนถ้อยคำหยาบคายอื่นจำเลยกล่าวในรถยนต์ของตนเอง ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้พวกของผู้ตายรู้สึกว่าจะต้องเอาเรื่องกับจำเลย ทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เพียงแต่ทำให้จำเลยเสียเวลาไปบ้างเล็กน้อย จึงมิใช่เรื่องใหญ่โตถึงขนาดต้องฆ่ากัน เชื่อได้ว่า ในขณะที่รถยนต์ของทั้งสองฝ่ายเคลื่อนออกจากบริเวณหน้าร้านขายอาหารทะเลแห้ง ทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีความคิดที่จะเอาเรื่องอีกฝ่ายเพราะเหตุจากการมีปากเสียงกัน ส่วนเหตุการณ์ระหว่างทางตั้งแต่รถยนต์ของทั้งสองฝ่ายออกจากร้านขายอาหารทะเลแห้ง จนถึงเวลาก่อนจะถึงแยกครกใหญ่ พวกของผู้ตายเพียงแต่เปิดไฟสูงใส่จำเลย ไม่ได้ขับแข่ง ขับแซง หรือปาดหน้า ทั้งที่อยู่ในวิสัยที่สามารถกระทำได้โดยง่าย

ส่วนฝ่ายจำเลยพฤติการณ์ภายในรถแสดงให้เห็นได้ว่า ภายหลังออกจากหน้าร้านขายอาหารทะเลแห้งไม่นาน จำเลยและภริยาต่างระงับความโกรธได้และเกรงว่าจะถูกฝ่ายผู้ตายทำร้าย จึงมีความคิดจะไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าพนักงานตำรวจหรือบุคคลอื่น เมื่อรถยนต์ของทั้งสองฝ่ายไปถึงแยกครกใหญ่ จำเลยมิได้ขับรถปาดหน้ารถพวกของผู้ตาย เพื่อไปจอดรถที่ริมฟุตปาธ และมิได้มีพฤติการณ์ยั่วยุให้คนในกลุ่มผู้ตายมาวิวาทต่อสู้กันอีกเมื่อมีคนในกลุ่มของผู้ตายหลายคนอยู่ล้อมรอบรถยนต์ของจำเลย ผู้ตายมุดศีรษะเข้ามาในรถยนต์ของจำเลย พูดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดว่า “มึงจะรบป่าว” หลายครั้งและมีความเป็นไปได้สูง ที่ผู้ตายจะเข้ามาทำร้ายจำเลยในชั่วเวลาอีกไม่นาน ขณะเดียวกันจำเลยยังถูกพวกของผู้ตายชกต่อยจากทางด้านหลัง

ย่อมถือได้ว่ามีอันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมายและเป็นภยันตรายที่ใกล้จะเกิดขึ้นแก่ชีวิตและร่างกายของจำเลยแล้ว ประกอบกับจำเลยนั่งอยู่ที่นั่งคนขับ อันเป็นการอยู่ในที่จำกัดและเคลื่อนไหวร่างกายได้ยาก การที่จำเลยใช้อาวุธปืนยิงออกไป จึงเป็นทางเดียวที่จะให้จำเลยพ้นจากการถูกทำร้ายโดยผู้ตายและพวกได้ ถือได้ว่าการกระทำของจำเลยเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตน ให้พ้นภยันตรายที่เกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่ใกล้จะถึง

แต่เมื่อจำเลยเห็นอยู่แล้วว่าผู้ตายและพวกไม่มีอาวุธ หากจำเลยเพียงนำอาวุธออกมาขู่ว่าจะยิง หรือยิงออกไปโดยไม่จำเป็นต้องให้ถูกผู้ตาย หรือยิงไปที่อวัยวะอื่นที่ไม่สำคัญของผู้ตาย ก็ย่อมเพียงพอที่จะยับยั้งมีให้ผู้ตายและพวกเขามาทำร้ายได้แล้ว
แต่จำเลยกลับใช้อาวุธที่หน้าอกซ้ายของผู้ตาย แม้ยิงเพียงนัดเดียวก็ไม่เป็นการได้สัดส่วนกับภยันตรายที่เกิดขึ้น หรืออาจเกิดขึ้น การกระทำของจำเลย จึงเป็นความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรแก่เหตุ ไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน เหตุคดีนี้เกิดจากฝ่ายผู้ตายจอดรถยนต์ขวางทางรถยนต์ของจำเลย จนเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย อันเป็นความผิดของฝ่ายผู้ตายด้วยส่วนหนึ่ง การรอการลงโทษให้แก่จำเลยน่าจะเป็นประโยชน์แก่จำเลย และสังคมส่วนรวมมากกว่าการลงโทษจำคุกไปเสียทีเดียว

ศาลฎีกาพิพากษาแก้เป็นว่า ฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรแก่เหตุจำคุก 5 ปี ลดโทษหนึ่งในสาม คงจำคุก 3 ปี 4 เดือน เมื่อรวมกับโทษในความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ แล้ว รวมจำคุก 3 ปี 4 เดือน และปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 3 ปี คุมความประพฤติ 2 ปี รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ให้จำเลยไปเข้ารับการฝึกอบรมที่เกี่ยวกับการระงับควบคุมอารมณ์ที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน และให้ทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์มีกำหนด 30 ชั่วโมง

น.ส.มณีพร ผึ่งผาย แม่ของนายนวพล กล่าวว่า คดีถึงที่สุดแล้ว ก็น้อมรับคำพิพากษาของศาล อย่างไรก็ตาม ตนเองได้อโหสิกรรมให้นานแล้ว

ทางด้านทนายของนายนวพลกล่าวว่า ศาลฎีกาได้มีการแก้คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2 ให้ลงโทษจำเลยเหลือจำคุก 5 ปี ลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 3 ปี 4 เดือน ส่วนโทษที่จะลงนั้นให้รอลงอาญาไว้ 3 ปี โดยมีเงื่อนไขให้ไปรายงานตัว 2 ปี ส่วนการที่จำเลยไม่มาฟังคำพิพากษาได้มีการปรับนายประกันไปแล้วประมาณ 8.7 แสนบาท ถือว่าจำเลยไม่มีโทษอะไรแล้ว เพราะศาลได้พิพากษาให้รอลงอาญา
https://www.matichon.co.th/region/news_2781340

10
          เคยเจอแต่ Gold Cup ขนาด .45  แต่Gold Cup ขนาด .38 Super นี่ของหายากเลยนะ   :LIKE: :LIKE:

11
           ตั้งไว้สักแปดกว่าๆไม่เกินเก้าคงพอไหว  ถ้าขายไม่ได้ค่อยลด

12
    ประมาณเจ็ดกว่าๆ

13
  ใช้ Google ค้นหาดูเลยครับ  ราคาน่าจะประมาณ 65,000 - 70,000 บาท

หน้า: [1] 2 3 ... 23