GUN GALLERY IN THAILAND

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Smith686

หน้า: [1]
1
ศาลฎีกาแก้โทษ ‘ลุงวิศวะ’ ยิงหนุ่ม 17 จำคุก 3 ปี 4 เดือน รอลงอาญาไว้ 3 ปี ชี้ป้องกันตัวเกินสมควรแก่เหตุ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน ที่ศาลจังหวัดชลบุรี ศาลได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลยในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 3544/2561 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีเป็นโจทก์ ฟ้องนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ เป็นจำเลย กรณีเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควรและโดยไม่ได้รับใบอนุญาต

โดยจำเลยใช้อาวุธปืนยิงนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ ถึงแก่ความตาย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่บริเวณแยกครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพในความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ ส่วนความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำเลยให้การต่อสู้อ้างเหตุป้องกัน

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามฟ้อง ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำคุก 15 ปี ลดโทษให้หนึ่งในสาม คงจำคุก 10 ปี ฐานพาอาวุธปืนฯ ปรับ 4,000 บาท ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงปรับ 2,000 บาท รวมจำคุก 10 ปี และปรับ 2,000 บาท ยกคำร้องขอเข้าร่วมเป็นโจทก์ของผู้ร้อง ให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน จำนวน 340,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันยื่นคำร้องขอเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่ผู้ร้องโจทก์ และจำเลยได้อุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษายืน ต่อมาจำเลยฎีกา ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่ามูลเหตุคดีเริ่มต้นเมื่อพวกของผู้ตายจอดรถยนต์ตู้ซ้อนคันกับรถยนต์ของจำเลย โดยไม่ได้สนใจว่ารถยนต์ของจำเลยที่จอดริมฟุตปาธจะออกไปได้หรือไม่ เมื่อภริยาจำเลยแจ้งให้ทราบว่ารถยนต์ของจำเลยกำลังจะออก แต่พวกของผู้ตายไม่ขยับให้ กลับบอกให้รอก่อน การจอดรถซ้อนคันขวางทางออกถนนของรถยนต์คันอื่น ทั้งมิยอมรีบขยับรถให้รถคันที่ตนจอดขวางอยู่ออกไปได้ มิใช่เรื่องที่คนทั่วไปกระทำกันเหตุการณ์เช่นนี้คนทั่วไปไม่ว่าใครก็ตามพบเจอย่อมต้องรู้สึกโกรธเป็นธรรมดา จำเลยกล่าวถ้อยคำหยาบคายหลายครั้ง แต่มีเพียงถ้อยคำเดียวที่พวกของผู้ตายได้ยินก่อนที่จะพากันขึ้นรถยนต์ตู้ไป ส่วนถ้อยคำหยาบคายอื่นจำเลยกล่าวในรถยนต์ของตนเอง ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้พวกของผู้ตายรู้สึกว่าจะต้องเอาเรื่องกับจำเลย ทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เพียงแต่ทำให้จำเลยเสียเวลาไปบ้างเล็กน้อย จึงมิใช่เรื่องใหญ่โตถึงขนาดต้องฆ่ากัน เชื่อได้ว่า ในขณะที่รถยนต์ของทั้งสองฝ่ายเคลื่อนออกจากบริเวณหน้าร้านขายอาหารทะเลแห้ง ทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีความคิดที่จะเอาเรื่องอีกฝ่ายเพราะเหตุจากการมีปากเสียงกัน ส่วนเหตุการณ์ระหว่างทางตั้งแต่รถยนต์ของทั้งสองฝ่ายออกจากร้านขายอาหารทะเลแห้ง จนถึงเวลาก่อนจะถึงแยกครกใหญ่ พวกของผู้ตายเพียงแต่เปิดไฟสูงใส่จำเลย ไม่ได้ขับแข่ง ขับแซง หรือปาดหน้า ทั้งที่อยู่ในวิสัยที่สามารถกระทำได้โดยง่าย

ส่วนฝ่ายจำเลยพฤติการณ์ภายในรถแสดงให้เห็นได้ว่า ภายหลังออกจากหน้าร้านขายอาหารทะเลแห้งไม่นาน จำเลยและภริยาต่างระงับความโกรธได้และเกรงว่าจะถูกฝ่ายผู้ตายทำร้าย จึงมีความคิดจะไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าพนักงานตำรวจหรือบุคคลอื่น เมื่อรถยนต์ของทั้งสองฝ่ายไปถึงแยกครกใหญ่ จำเลยมิได้ขับรถปาดหน้ารถพวกของผู้ตาย เพื่อไปจอดรถที่ริมฟุตปาธ และมิได้มีพฤติการณ์ยั่วยุให้คนในกลุ่มผู้ตายมาวิวาทต่อสู้กันอีกเมื่อมีคนในกลุ่มของผู้ตายหลายคนอยู่ล้อมรอบรถยนต์ของจำเลย ผู้ตายมุดศีรษะเข้ามาในรถยนต์ของจำเลย พูดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดว่า “มึงจะรบป่าว” หลายครั้งและมีความเป็นไปได้สูง ที่ผู้ตายจะเข้ามาทำร้ายจำเลยในชั่วเวลาอีกไม่นาน ขณะเดียวกันจำเลยยังถูกพวกของผู้ตายชกต่อยจากทางด้านหลัง

ย่อมถือได้ว่ามีอันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมายและเป็นภยันตรายที่ใกล้จะเกิดขึ้นแก่ชีวิตและร่างกายของจำเลยแล้ว ประกอบกับจำเลยนั่งอยู่ที่นั่งคนขับ อันเป็นการอยู่ในที่จำกัดและเคลื่อนไหวร่างกายได้ยาก การที่จำเลยใช้อาวุธปืนยิงออกไป จึงเป็นทางเดียวที่จะให้จำเลยพ้นจากการถูกทำร้ายโดยผู้ตายและพวกได้ ถือได้ว่าการกระทำของจำเลยเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตน ให้พ้นภยันตรายที่เกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่ใกล้จะถึง

แต่เมื่อจำเลยเห็นอยู่แล้วว่าผู้ตายและพวกไม่มีอาวุธ หากจำเลยเพียงนำอาวุธออกมาขู่ว่าจะยิง หรือยิงออกไปโดยไม่จำเป็นต้องให้ถูกผู้ตาย หรือยิงไปที่อวัยวะอื่นที่ไม่สำคัญของผู้ตาย ก็ย่อมเพียงพอที่จะยับยั้งมีให้ผู้ตายและพวกเขามาทำร้ายได้แล้ว
แต่จำเลยกลับใช้อาวุธที่หน้าอกซ้ายของผู้ตาย แม้ยิงเพียงนัดเดียวก็ไม่เป็นการได้สัดส่วนกับภยันตรายที่เกิดขึ้น หรืออาจเกิดขึ้น การกระทำของจำเลย จึงเป็นความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรแก่เหตุ ไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน เหตุคดีนี้เกิดจากฝ่ายผู้ตายจอดรถยนต์ขวางทางรถยนต์ของจำเลย จนเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย อันเป็นความผิดของฝ่ายผู้ตายด้วยส่วนหนึ่ง การรอการลงโทษให้แก่จำเลยน่าจะเป็นประโยชน์แก่จำเลย และสังคมส่วนรวมมากกว่าการลงโทษจำคุกไปเสียทีเดียว

ศาลฎีกาพิพากษาแก้เป็นว่า ฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรแก่เหตุจำคุก 5 ปี ลดโทษหนึ่งในสาม คงจำคุก 3 ปี 4 เดือน เมื่อรวมกับโทษในความผิดฐานพาอาวุธปืนฯ แล้ว รวมจำคุก 3 ปี 4 เดือน และปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 3 ปี คุมความประพฤติ 2 ปี รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ให้จำเลยไปเข้ารับการฝึกอบรมที่เกี่ยวกับการระงับควบคุมอารมณ์ที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน และให้ทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์มีกำหนด 30 ชั่วโมง

น.ส.มณีพร ผึ่งผาย แม่ของนายนวพล กล่าวว่า คดีถึงที่สุดแล้ว ก็น้อมรับคำพิพากษาของศาล อย่างไรก็ตาม ตนเองได้อโหสิกรรมให้นานแล้ว

ทางด้านทนายของนายนวพลกล่าวว่า ศาลฎีกาได้มีการแก้คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2 ให้ลงโทษจำเลยเหลือจำคุก 5 ปี ลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 3 ปี 4 เดือน ส่วนโทษที่จะลงนั้นให้รอลงอาญาไว้ 3 ปี โดยมีเงื่อนไขให้ไปรายงานตัว 2 ปี ส่วนการที่จำเลยไม่มาฟังคำพิพากษาได้มีการปรับนายประกันไปแล้วประมาณ 8.7 แสนบาท ถือว่าจำเลยไม่มีโทษอะไรแล้ว เพราะศาลได้พิพากษาให้รอลงอาญา
https://www.matichon.co.th/region/news_2781340

2
      ปัจจุบันส่วนใหญ่ ผู้ที่โดนจับตาม พรบ.อาวุธปืน คือปืนผิดมือ เมื่อโดนจับจำเลยมักจะรับสารภาพเพื่อให้ศาลรอลงอาญาโดยไม่มีการสู้คดี  เเต่คดีนี้จำเลยสู้! ทำให้ศาลพิพากษาได้น่าสนใจเเละเป็นความรู้ใหม่ให้กับนักกฎหมาย ได้ศึกษา
      -ข้อเท็จจริงคือจำเลยยืมปืนเพื่อนมาถ้าชอบก็จะซื้อ ไม่ชอบก็คืน เเต่จำเลยโดนจับเสียก่อน
     ศาลฎีกาตัดสินข้อกฎหมายว่า  พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 มาตรา 7 บัญญัติว่า “ห้ามมิให้ผู้ใดทำ ซื้อ มี ใช้ สั่งหรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่” และมาตรา 4 (6)  แห่งพระราชบัญญัติฉบับเดียวกันให้ความหมายของคำว่า “มี” ไว้ว่ามีกรรมสิทธิ์หรือมีไว้ในครอบครอง
      ซึ่งคำว่า"ครอบครอง" หาได้บัญญัติให้มีความหมายเป็นพิเศษอย่างใดไม่ ต้องถือว่ามีความหมายตามกฎหมายทั่วไป เช่นนี้การถืออาวุธปืนอยู่ชั่วขณะแล้วต้องส่งคืนเป็นการยึดถืออาวุธปืนแต่มิได้มีเจตนายึดถือเพื่อตน หาอาจเป็นการครอบครองไม่ พิพากษายกฟ้องจำเลยครับ เป็นคดีที่ศาลฏีกาได้วางหลักกฎหมายให้เราได้ศึกษา
คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4729/2562
      พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 มาตรา 7 บัญญัติว่า “ห้ามมิให้ผู้ใดทำ ซื้อ มี ใช้ สั่งหรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่” และมาตรา 4 (6)  แห่งพระราชบัญญัติฉบับเดียวกันให้ความหมายของคำว่า “มี” ไว้ว่ามีกรรมสิทธิ์หรือมีไว้ในครอบครอง ซึ่งคำว่าครอบครองหาได้บัญญัติให้มีความหมายเป็นพิเศษอย่างใดไม่ ต้องถือว่ามีความหมายตามกฎหมายทั่วไป เช่นนี้ #การถืออาวุธปืนอยู่ชั่วขณะแล้วต้องส่งคืนเป็นการยึดถืออาวุธปืนแต่มิได้มีเจตนายึดถือเพื่อตน #หาอาจเป็นการครอบครองไม่
      จำเลยเพียงแต่รับฝากอาวุธปืนพกสั้นของกลาง มีซองอาวุธปืนไม่มีเครื่องกระสุนปืนจาก ย. ก่อนหน้าวันเกิดเหตุแค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งการรับฝากอาวุธปืนพกสั้นของกลางในลักษณะนี้ของจำเลย แม้ยังมีเงื่อนไขว่า ถ้าภายหลังจำเลยพอใจ ย. ก็ยินดีขายและโอนอาวุธปืนให้ถูกต้อง  ก็ยังถือว่าจำเลยเป็นเพียงผู้ครอบครองอาวุธปืนพกสั้นของกลางอยู่ชั่วขณะเช่นกัน เนื่องจากจำเลยยังมีหน้าที่ต้องคืนอาวุธปืนพกสั้นของกลางให้ ย. อยู่  ส่วนการที่จำเลยจะพึงพอใจแล้วซื้ออาวุธปืนพกสั้นของกลางในภายหลัง ก็เป็นเรื่องที่ ย. จะต้องจดทะเบียนโอนและส่งมอบอาวุธปืนพกสั้นของกลางให้จำเลยอีกต่างหาก
     การกระทำของจำเลยจึงไม่มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 มาตรา 72 วรรคสาม

https://www.facebook.com/permalink.php?id=1423022401246956&story_fbid=2568065830075935

3
ขายไกด์รอด Beretta PX4 ทำจากสเตนเลสแท้ ราคา 2,000 บาท  สนใจโทร. 089-448-41364
เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.รถิก เพิ่มพร รอง สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อย รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ในชุมชนตลาดบ้านบุ  ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 แขวงศิริราช  เขตบางกอกน้อย กทม.


จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผกก.สน.บางกอกน้อย พ.ต.ท.ไพรัตน์ ญาโน รอง ผกก.ป. สน.บางกอกน้อย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์ภาควิชานิติเวช ร.พ.ศิริราชและมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุหลังวัดสุวรรณารามราชวรวิหารภายในชุมชนดังกล่าว บริเวณทางเดินพบศพนายพันธ์ณรงค์ อ้นจีน อายุ 33 ปี อาชีพค้าขาย สภาพศพสวมเสื้อฟุตบอลแขนสั้น สีขาว กางเกงขาสั้นสีม่วง เบอร์ด้านหลัง 38

มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. เข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนทะลุหลัง นอนหงายจมกองเลือด ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจสน.บางกอกน้อย ได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักไม่มีเลขที่ภายในชุมชนดังกล่าว จึงได้ไปตรวจสอบ พบนายสมชาย หรือ เสริม จงกาญจนาสุนทร อายุ 61 ปี มีอาชีพขับเรือทัวร์โดยสาร รับจ้างทั่วไป กำลังนั่งดื่มเบียร์ รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ภายในห้องเช่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวไว้

จากการตรวจค้นห้องพักพบปืนพกแบบออโตเมติกขนาด 9 ม.ม.ที่ใช้ก่อเหตุ ปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 และปืนลูกซองยาว รวมทั้งหมด 3 กระบอก พร้อมลูกกระสุนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวนายสมชาย มาสอบสวนที่ สน.บางกอกน้อย

นายวชิระ สุระสาย อายุ 28 ปี พยานซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งดื่มสุราตรงจุดเกิดเหตุ ก่อนเลิกแยกย้ายกันไป ระหว่างที่ผู้ตายกำลังขี่จยย.ออกไปซื้อของ ระหว่างนั้น นายสมชาย ผู้ก่อเหตุเดินผ่านมามุ่งหน้ากลับบ้าน มือทั้ง 2 ข้างหิ้วถุงใส่งของมาด้วย

จากนั้นผู้ตายตะโกนเรียกนายสมชาย และมีปากเสียงกัน ก่อนที่ผู้ตายจะเดินปรี่เข้าไปต่อยนายสมชาย 1 ครั้ง ขณะกำลังจะยกหมัดต่อยครั้งที่ 2 ก็ถูกนายสมชายใช้ปืนยิงสวนเข้ากลางหน้าอก 1 นัด จนผู้ตายล้มลงกองกับพื้น ส่วนนายสมชาย ได้เดินกลับบ้านพักไปอย่างหน้าตาเฉย ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้ว อยู่ระหว่างสอบปากคำ แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมา จึงยังไม่ได้รายละเอียด ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุเคยมีเหตุบาดหมางกันมาก่อน กระทั่งได้มาเจอกันซึ่งหน้าแล้วมีปากเสียงกันอีกครั้ง ผู้ก่อเหตุซึ่งมีลักษณะนิสัยชอบพกปืนอยู่ตลอดเวลา จึงชักปืนจ่อยิงไปที่หน้าอกผู้เสียชีวิตจนล้มลง และเดินหลบหนีกลับไปยังห้องเช่าของตัวเอง

จากการสอบสวน นายสมชายให้การว่า ตลอดเวลากว่า 1 ปี ที่ตนเดินกลับบ้านพักช่วงเวลากลางคืน มักจะถูกกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนพูดจาแซว หาเรื่องท้าตีท้าต่อยอยู่ตลอด ตนหวาดกลัวจึงไปซื้ออาวุธปืนมาพกไว้เพื่อป้องกันตัว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เหตุการณ์บานปลาย ผู้ตายนอกจากจะพูดแซวหาเรื่องแล้วยังเดินเข้ามาชกต่อยทำร้ายก่อน ตนเองจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนไปเพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ยิงปืนในที่สาธารณะ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ดำเนินคดีต่อไป https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1225838

5
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... 9 มม.

ผิว / สี ...................................... ดำ

บรรจุกระสุน .............................. 10 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.6
   ขายไกด์รอด Beretta PX4 ทำจากสเตนเลสแท้ ราคา 1,500 บาท แถมประแจกับหกเหลี่ยมสำหรับล็อกไกด์รอด สนใจโทร. 089-448-4136

 
7
      ตอนนี้มีการแก้ไข พรบ.อาวุธปืนฯ ตอนนี้กฎหมายผ่าน สนช. ไปแล้ว ขึ้นค่าธรรมเนียมใบ ป.3 เป็น 5,000 บาทแล้ว  https://www.matichon.co.th/news/693631

8
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... 9

ผิว / สี ...................................... ดำ

บรรจุกระสุน .............................. 14 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.9
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... 7.65

ผิว / สี ...................................... ดำ

บรรจุกระสุน .............................. 20 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.10
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... .45

ผิว / สี ...................................... ฮาร์ดโครม

บรรจุกระสุน .............................. 8 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.11
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ...........................  .38 Special +P

ผิว / สี ...................................... สเตนเลส

บรรจุกระสุน .............................. 7 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.12

ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... 9 มม.

ผิว / สี ......................................  เขียว

บรรจุกระสุน .............................. 15 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.13
ชนิด ขนาด อาวุธปืน ........................... .45

ผิว / สี ...................................... ฮาร์ดโครมขาว

บรรจุกระสุน .............................. 7 นัด

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.


รูปภาพของอาวุธปืนคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นข้อมูลนี้ได้ โปรดทำตามเงื่อนไขด้านล่าง:

 • คุณต้องเคยโพสไปแล้วมากกว่าหรือเท่ากับ 1 โพส, คุณขาดอีก 1 โพส.
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเห็นข้อความนี้ , กดปุ่ม เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ หรือกดปุ่ม ลงทะเบียน เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก.หน้า: [1]